𝐊𝐲̀ 𝟔: 𝐓𝐡𝐚̆𝐦 𝐤𝐡𝐮 𝐝𝐢 𝐭𝐢́𝐜𝐡 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂̃𝐧 𝐃𝐮 – 𝐧𝐨̛𝐢 𝐥𝐮̛𝐮 𝐠𝐢𝐮̛̃ 𝐜𝐚̂𝐮 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐯𝐞̂̀ đ𝐚̣𝐢 𝐭𝐡𝐢 𝐡𝐚̀𝐨 𝐝𝐚̂𝐧 𝐭𝐨̣̂𝐜 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐭𝐚́𝐜 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐓𝐫𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐊𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐤𝐲̉ 𝐥𝐮̣𝐜 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢, đ𝐢 𝐪𝐮𝐚 𝐇𝐨̂̀ 𝐊𝐞̉ 𝐆𝐨̂̃ – 𝐡𝐨̂̀ 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐭𝐚̣𝐨 𝐥𝐨̛́𝐧 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐇𝐚̀ 𝐓𝐢̃𝐧𝐡

Khu di tích Nguyễn Du thuộc địa phận Hà Tĩnh nhưng cách TP. Hà Tĩnh khoảng 45 km và nằm gần với con sông Cả – ranh giới tự nhiên giữa Nghệ An và Hà Tĩnh. Đây là điểm tham quan văn hoá – lịch sử nổi tiếng của Hà Tĩnh, là nơi lưu giữ hơn 1.000 tín vật và hiện vật của Đại thi hào Nguyễn Du khi sinh thời, trong đó có nhiều tư liệu về Truyện Kiều.
Truyện Kiều của Nguyễn Du là tác phẩm văn học tạo nên nhiều kỷ lục quốc gia nhất. Không chỉ tiếp cận độc giả Việt Nam, Truyện Kiều còn được chuyển ngữ sang hơn 20 ngôn ngữ để đến với độc giả khắp thế giới. Năm 2015, Tổ chức Liên minh Kỷ lục thế giới đã chính thức xác nhận kỷ lục cho kiệt tác văn học này. Sinh thời, Nguyễn Du luôn đau đáu về số phận bất hạnh của người phụ nữ. Trong Truyện Kiều, Thuý Kiều là đại diện cho những người phụ nữ tài sắc đức hạnh nhưng cuộc đời lại chìm nổi truân chuyên với nhiều sóng gió, thể hiện sự bất bình đẳng nam nữ sâu sắc thời phong kiến.
Câu chuyện thơ của Nguyễn Du giúp liên tưởng đến một sáng kiến của Volvo đề cao giá trị an toàn của người phụ nữ. Sáng kiến có tên E.V.A (Equal Vehicles for All) đã thu thập dữ liệu trong suốt thời gian dài để xác định được loại chấn thương nào sẽ xảy ra trong các vụ tai nạn khác nhau đối với đàn ông, phụ nữ và trẻ em. Qua đó, Volvo nhận ra phụ nữ dễ bị tổn thương hơn nam giới ở các vị trí như cổ, ngực hay vùng đầu khi ngồi trên xe. Từ đó, thiết kế ghế ngồi hay bộ khung xe Volvo cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn tương đương cho cả nam giới và phụ nữ.
Điểm đến thứ 2 ở Hà Tĩnh là hồ Kẻ Gỗ. Đây là hồ nhân tạo lớn nhất ở Hà Tĩnh, có sức chứa tới 345 triệu m3 nước, có nhiệm vụ cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, dân sinh và các ngành kinh tế cho huyện Cẩm Xuyên, TP. Hà Tĩnh. Mặc dù là hồ do con người tạo nên nhưng cảnh quan ở đây lại thơ mộng và nguyên sơ như hồ nước tự nhiên. Cứ men theo ven hồ Kẻ Gỗ đi đến cuối là đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn – người góp công lớn trong công trình đại thủy nông Kẻ Gỗ. Không khí và khung cảnh nơi đây thật sự mang lại cảm giác trong lành và bình yên đến lạ.

Volvo đi khắp Việt Nam

0926 511 511 Scroll to Top